Mua sắm & Dịch vụ

” Câu cá ” – Thú vui giải trí ở Vũng Tàu

Ngày đăng: 4 Tháng Năm, 2012

ccv

( Vũng Tàu 72 ) – Trước đây, khi nhắc đến câu cá, mọi người thường liên tưởng đến những cụ già rảnh rỗi mang cần đi câu cho vơi bớt nỗi buồn. Ngày nay, đi câu đang trở thành thú vui của nhiều người và không có sự phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp. Nếu một lần bạn đến Vũng Tàu tham dự chương trình câu cá biển, ắt hẳn bạn sẽ không bao giờ quên cảm giác thích thú được đùa nghịch với biển cả mênh mông.

Thiên nhiên ban tặng cho Vũng Tàu thời tiết hiền hòa và dễ chịu. Nếu bạn đến Vũng Tàu vào mùa từ tháng 3 đến tháng 8, điểm câu lý tưởng nhất là khu vực gần Biển Hòn Bà, còn từ tháng 9 đến tháng 2, khi thời tiết có chút se lạnh thì khu vực biển Bãi Dâu, Cần Giờ, Sông Cầu là những địa điểm lý tưởng cho bạn thả câu.

Dụng cụ bạn cần chuẩn bị mang theo cho chuyến câu cá biển chắc chắn không thể thiếu những chiếc cần câu.

Để đi câu cá biển bạn cần có những loại cần câu chuyên dụng tùy theo loại cá bạn muốn câu. Cần chuẩn bị thêm vài cục chì, lưỡi câu, cuộn dây cước, vợt bắt cá và một chiếc đũa tròn ăn cơm. Nếu cá cắn câu, chiếc đũa sẽ giúp bạn dễ dàng lấy lưỡi câu ra khỏi họng cá, còn chiếc vợt sẽ giúp bạn chế ngự những chú cá to với những chiếc vây sắc, cố gắng vùng vẫy như muốn thoát khỏi cần câu của bạn, thậm chí chúng có thể cắn đứt dây câu để thoát thân.

Bên cạnh đó mồi câu cũng rất quan trọng nếu bạn muốn câu được nhiều cá. Mồi câu cá biển thường là trùn đất, tôm biển. Trùn đất được trộn với cát để bạn dễ dàng tra mồi vào lưỡi câu còn tôm biển cần được bóc vỏ.

Ði câu tại Vũng Tàu chia ra làm 2 loại, loại câu mồi sống và loại câu mồi chết. Câu mồi sống cũng được chia ra làm 2 là câu neo và câu chạy. Câu neo là câu ở dưới sâu bao gồm cả sát đáy và không sát đáy tùy khu vực câu; câu chạy là gồm cả câu phao câu rê và câu khúc. Câu mồi sống phức tạp hơn câu mồi chết nhưng câu được những loại cá to hơn, dữ hơn. Mỗi lần đi câu đều phải xác định trước là câu mồi gì, ở đâu để có trang thiết bị phù hợp vì câu mồi sống trang bị khác và không phù hợp cho câu mồi chết.

Tàu rời bến đến điểm câu cá, trên tàu bạn sẽ được thả hồn vào khung cảnh lãng mạn của thành phố biển cùng những con sóng, một cảm giác lâng lâng khó tả. Sau 30 phút rời bến tàu sẽ đến điểm buông câu, mắc mồi câu, quăng xuống biển và chờ đợi. Những chiếc dây câu thi nhau liên tục giựt những chú cá Mú, Cá Hồng, cá Ngát, cá Tráp, cá Đù tùy theo tài năng khéo léo và cách thả câu, mồi câu của bạn.

Cảm giác tay bạn kéo cần câu với chú cá khoảng nửa ký trở lên nặng trĩu mang đến cho bạn một cảm giác thích thú và hài lòng về thành quả lao động của mình.

Những chú cá tươi ngon mà bạn câu được sẽ được đem ngay vào bếp trên tàu để chế biến thành những món ăn tươi ngon và không kém phần hấp dẫn. Cá Đù thì nấu cháo, chiên xả ớt, cá Mú thì lóc thịt chấm mù tạt ăn sống, cá Hồng, cá Ngát thì nấu lẩu Vũng Tàu. Với bia và rượu ngon mang theo, bạn sẽ có một bữa trưa ngay trên tàu câu cá, một bữa trưa mà bạn sẽ chẳng bao giờ quên bởi nó diễn ra ngay trên biển với thành quả lao động mà bạn đạt được trong thú vui và sự hăng say của bạn.

Cuộc sống bộn bề lo toan nên ngày càng có nhiều người tìm đến với thú vui câu cá để giải trí.

Không riêng gì người Việt mới đam mê câu cá mà ngay cả các chuyên gia nước ngoài đang công tác tại TP. Vũng Tàu cũng có sở thích trên. Câu cá đang là một thú vui giải trí lành mạnh của nhiều người. Người thích đi câu đêm ngoài biển, người thích ra khơi xa buông cần câu những con cá lớn, người lại thích ngồi lặng lẽ ở những cống lấy nước của đùng nuôi tôm. Nhưng tất cả mọi người đều có chung một cảm giác thanh thản, thoải mái sau mỗi chuyến đi câu.

Tienly ( Tổng hợp )

 

Phản hồi

(*)
(sẽ được giữ kín)(*)

Các tin khác

Góc ảnh

Tags

Hỗ trợ online

Hitstats